18:45 31/05/2019

Hưởng ứng “Tháng công nhân năm 2019” ,chiều ngày 31/05/2019, Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh đã tổ chức buổi “Đối thoại giữa Lãnh đạo Công ty với Người lao động năm 2019”.

Đây là cơ hội để cán bộ công nhân viên – người lao động bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, phán ánh, kiến nghị những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của mình; Giúp Ban lãnh đạo công ty kịp thời tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người lao động về chính sách liên quan tại doanh nghiệp, tăng cường sự hiểu biết, sự đồng cảm với người lao động. Từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

 

 

Đến dự buổi tọa đàm có sự tham dự của ông Lê Quốc Khánh – UVHĐQT, Tổng Giám Đốc Công ty cùng các thành viên Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc, BCH Đảng bộ, BCH công đoàn cơ sở, các CBCNV và đoàn viên tiêu biểu.

 

 

Khai mạc buổi tọa đàm là cuộc đối thoại giữa Lãnh đạo Công ty với người lao động, các vấn đề được đưa ra tham luận gắn liền với thực tế và quyền lợi của người lao động. Với tinh thần “ Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cũng là chủ đề chính được đưa ra trong diễn đàn “ Nghe công nhân nói - Nói để công nhân nghe”. Một số vấn đề nổi bật của người lao động đưa ra đối thoại như: Căn cứ xây dựng tiền lương của công nhân; Hệ số lương cơ bản cho những CBCNV tuổi nhiều có thâm niên từ 20 -25 năm trở lên; Thời gian nâng lương hệ số của đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, lao động phổ thông,…; Xem xét lắp đặt, sửa sang các khu vực làm việc, vệ sinh, nhà tắm cho công nhân; Định mức đơn giá sản phẩm của các tổ; Công tác tổ chức sản xuất, cân đối khôi lượng công việc, sản phẩm giữa 2 nhà máy, giữa các tổ;…Đồng thời phát động, chia sẽ những kinh nghiệm về xây dựng mô hình tiên tiến.

 

Đại diện công nhân đưa ra tham luận gắn liền với thực tế và quyền lợi của người lao động

 

Ông Võ Đức Nhân - UVHĐQT, Phó tổng giám đốc công ty trả lời một số thắc mắc của NLĐ .

 

Ông Nguyễn Đăng Phát - UVHĐQT, Phó tổng giám đốc công ty giải đáp thêm một số thắc mắc cho NLĐ

 

Theo Ông Phạm Vũ Kỳ-  Chủ tịch CĐCS, Phó TGĐ Công ty, trong những năm qua Công đoàn cơ sở Hadiphar luôn là tổ chức đại diện cho tập thể CBCNV để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như: tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi và chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Thăm hỏi tặng quà kịp thời cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần của CBCNV…Tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của CĐCS xứng đáng với niềm tin của tập thể CBCBV Hadiphar.

 

Ông Phạm Vũ Kỳ-  Chủ tịch CĐCS, Phó TGĐ Công ty

 

Đại diện phía Lãnh đạo công ty- Ông Lê Quốc Khánh-UVHĐQT, Tổng Giám đốc đã chỉ đạo định hướng sắp tới của các bộ phận, cam kết sẽ tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách thuận lợi nhất để tạo điều kiện khích lệ phát triển đội ngũ công nhân lao động, tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.

 

Ông Lê Quốc Khánh-UVHĐQT, Tổng Giám đốc Công ty

 

“Tháng công nhân năm 2019” nhằm tạo điều kiện để CBCNV trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phong trào thi đua lao động giỏi, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh. Công đoàn cơ sở Hadiphar năm 2019 đã biểu dương, vinh danh cho 14 công nhân tiêu biểu, có sáng kiến kỷ thuật có tính ứng dụng cao cải tiến hơn trong quy trình sản xuất và 14 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt, ốm đau.

 

 

Một số hình ảnh tại Hội Nghị: