09:53 28/10/2019

Bộ máy hô hấp có chức năng cung cấp dưỡng khí và đào thải khí độc CO2 -ra khỏi cơ thể. Dưỡng khí là yếu tố quan trọng nhất của sự sống. Người ta có thể nhịn ăn, nhịn uống hàng ngày, hàng tuần,… nhưng không ai nhịn thở được từ 5-10 phút. Bộ máy hô hấp phải làm việc liên tục từ khi chào đời đến lúc trút hơi thở cuối cùng.

Ho, đờm đặc, khó thở là dấu hiệu cảnh báo các bệnh về đường hô hấp. Ho là phản xạ tự nhiên nhằm tống các dị vật và các chất bài tiết ra khỏi cơ thể. Đờm là chất bài tiết của các cơ quan đường thở. Khi các cơ quan của đường hô hấp bị viêm nhiễm thì sinh ra ho, tiết nhiều đờm đặc. Đờm chứa nhiều xác vi khuẩn, khi bị viêm nhiễm nặng đờm có thể lẫn cả máu mũi. Ho thường xuất hiện ở những người hút thuốc lá, cảm lạnh, dị ứng, bị viêm họng, hầu, phế quản, phổi,… Ho là triệu chứng gây khó chịu nhưng có thể là biểu hiện của bệnh lý đặc biệt nghiêm trọng. Nếu ho kéo dài, điều trị bằng thuốc không thuyên giảm, kèm theo sốt, đờm xanh, nâu, gỉ vàng, ho ra máu, thở nông hoặc đau ngực là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm.

 

 

Mỗi người phải biết tự bảo vệ đường thở của mình bằng các biện pháp đơn giản. Về mùa đông phải thường xuyên giữ ấm cơ thể, đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, phòng trừ cảm cúm,… khi có nghi ngờ mắc bệnh đường hô hấp như sốt, ho, khạc đờm, khó thở, đau ngực cần phải đến cơ sở y tế để khám chữa kịp thời.

 

 

Một mẹo nhỏ đơn giản mà đưa lại một hiệu quả lớn bảo vệ sức khỏe, bảo vệ an toàn bộ máy đường hô hấp đó là sử dụng Viên ngậm thảo dược có chứa các tinh dầu tự nhiên. Các viên ngậm này giải phóng hoạt chất từ từ và tác dụng ngay tại khoang miệng là cửa ngõ đi vào đường hô hấp. Nhiều loại thuốc nam nổi tiếng chữa bệnh ho, viêm họng như Bách bộ, Xạ can, Tang bạch bì,… phối hợp với các tinh dầu tự nhiên như Tràm, Khuynh diệp, Bạc hà,… tạo nên một sản phẩm hoàn hảo hương vị rất hấp dẫn. Những sản phẩm này có tác dụng long đờm, thông mũi, thông phế, sạch miệng, chống viêm nhiễm và loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, phòng trừ được các yếu tố và nguyên nhân gây bệnh trên các cơ quan của bộ máy hô hấp.

Một việc làm rất đơn giản nhưng rất bổ ích và thiết thực để bảo vệ đường thở trong những ngày mùa đông lạnh giá.

 


 

VIÊN NGẬM THÔNG PHẾ HADIPHAR CÓ TÁC DỤNG: Giúp bổ phế, giảm ho, làm ấm đường hô hấp. Dùng cho người bị ho nhiều đàm, ho khan, ho do cảm lạnh, ho gió, ho do dị ứng, viêm phế quản, viêm họng sưng đau.

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh

Đc: 167 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, Việt Nam.