15:25 16/09/2019

Dân gian thường có câu “ Thức lâu mới biết đêm dài’, “Mất ăn không bằng mất ngủ”. Khi bị khó ngủ, mất ngủ thường xuyên, con người luôn ở tình trạng tâm lý nặng nề, bi quan, chán nản, căng thẳng. Thời gian cảm nhận về đêm trôi đi rất chậm, càng cố để chợp mắt được một lát càng thấy tỉnh táo hơn. Người bị mất ngủ không ước mong gì hơn ngoài một giấc ngủ ngon. Mất ngủ ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ còn gây ra những rủi ro trong cuộc sống:

  • Những thảm họa kinh hoàng về tai nạn giao thông: xe máy, ô tô, tàu hỏa kể cả máy bay...
  • Mất ngủ làm con người luôn mệt mỏi, hoạt động và phản xạ kém, giảm trí nhớ và sự tập trung do tổn thương não và hệ thần kinh, giảm khả năng học hành và chất lượng công việc.
  • Làm tiềm ẩn và gia tăng các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ung thư...đồng thời giảm cuộc sống tình dục ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
  • Làm tăng cân, béo phì hoặc gầy gò, sa sút. Làm người ta dễ mắc chứng lú lẫn, suy giảm trí tuệ, dẫn đến trầm cảm và bệnh Alzheimer...

 

Mất ngủ ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ còn gây ra những rủi ro trong cuộc sống

 

Để có một giấc ngủ ngon, một cuộc sống tốt cần phải tìm mọi cách để loại bỏ nguyên nhân gây mất ngủ. Nếu mất ngủ do bệnh tật phải đến các cơ sở điều trị để khám và chữa bệnh dứt điểm. Mất ngủ do áp lực công việc, cuộc sống, stress, tâm lý...phải tìm cách điều hòa cuộc sống, giảm bớt căng thẳng, giải quyết mâu thuẩn và hòa nhập vào lao động, học tập, văn nghệ, TDTT, du lịch...và sử dụng các nguồn dinh dưỡng hỗ trợ.

Để cho người khó ngủ, mất ngủ có một giấc ngủ ngon đó là sử dụng bài thuốc hoặc các sản phẩm được bào chế từ các vị thuốc Nam rất công hiệu như: Lá vông, Lá sen, Lá dâu, Bình vôi, Thảo quyết minh... các vị thuốc này khi phối hợp với nhau có tác dụng dưỡng tâm, an thần, ức chế can tỏa, điều hòa tinh thần, khí huyết, làm cân bằng trạng thái động và tĩnh trong hệ thống thần kinh của mỗi người. Đây là các vị thuốc Nam rất dễ tìm, dễ kiếm, đưa lại cho con người một giấc ngủ ngon, sâu, khỏe khoắn hạn chế được nhiều tác dụng phụ khi sử dụng các loại thuốc Tây.

 

Tâm Diệu Vương - Hỗ trợ An Thần, Ngủ ngon giấc, Hỗ trợ kéo dài giấc ngủ.