17:30 31/05/2018

Hưởng ứng“Tháng công nhân năm 2018”và Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc(11/06/1948-11/06/2018). Chiều ngày 31/05/2018, Công đoàn cơ sở Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã tổ chức buổi“Gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo Công ty với Người lao động” đồng thời “Tôn vinh công nhân tiêu biểu năm 2018”.

Đến dự buổi tọa đàm có sự tham gia của Bà Lê Thị Hải Yến -UVBTV Phó CT Liên đoàn lao động Tỉnh, Ông Nguyễn Văn Hải-UVBTV Phó CT Công đoàn ngành Y Tế, Ông Nguyễn Thanh Lâm- UVBTV, Chánh Văn phòng Đảng Ủy khối Doanh Nghiệp cùng với Ban Lãnh đạo Công ty, các CBCNV và đoàn viên tiêu biểu.

Khai mạc buổi tọa đàm là cuộc đối thoại giữa Lãnh đạo Công ty với người lao động, các vấn đề được đưa ra tham luận gắn liền với thực tế và quyền lợi của người lao động. Với tinh thần “ Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cũng là chủ đề chính được đưa ra trong diễn đàn “ Nghe công nhân nói - Nói để công nhân nghe”. Một số vấn đề nổi bật của người lao động đưa ra đối thoại như: Căn cứ xây dựng tiền lương của công nhân; Đảm bảo nguyên liệu đồng bộ đầu vào; Giải pháp động viên và sử dụng lao động hợp lý “một người có thể làm được nhiều việc”. Đồng thời phát động, chia sẽ những kinh nghiệm về xây dựng mô hình tiên tiến, phong trào thi đua yêu nước trong CBCNV.

(Ông Phạm Vũ Kỳ-  Chủ tịch CĐCS, Phó TGĐ Công ty)

Theo Ông Phạm Vũ Kỳ-  Chủ tịch CĐCS, Phó TGĐ Công ty, trong những năm qua Công đoàn cơ sở Hadiphar luôn là tổ chức đại diện cho tập thể CBCNV để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như: tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi và chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Thăm hỏi tặng quà kịp thời cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần của CBCNV…Tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của CĐCS xứng đáng với niềm tin của tập thể CBCBV Hadiphar.

(Phát biểu của Ông Lê Văn Chí - Trưởng ban chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động Tỉnh)

Đại diện phía Lãnh đạo công ty- Ông Lê Quốc Khánh-UVHĐQT, Tổng Giám đốc đã chỉ đạo định hướng sắp tới của các bộ phận, cam kết sẽ tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách thuận lợi nhất để tạo điều kiện khích lệ phát triển đội ngũ công nhân lao động, tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.

(Ông Lê Quốc Khánh-UVHĐQT, Tổng Giám đốc Công ty)

“Tháng công nhân năm 2018” nhằm tạo điều kiện để CBCNV trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phong trào thi đua lao động giỏi, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh. Công đoàn cơ sở Hadiphar năm 2018 đã biểu dương và vinh danh cho 10 công nhân tiêu biểu, 11 đoàn viên có sáng kiến kỷ thuật có tính ứng dụng cao cải tiến hơn trong quy trình sản xuất.

(Vinh danh và tặng quà cho những công nhân tiêu biểu và có sáng kiến cải tiến kỹ thuật)

(CĐCS Công ty trao tặng phần quà cho những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt, ốm đau)

(Đại diện phía Công đoàn Ngành Y tế trao phần quà đặc biệt cho công nhân hoàn cảnh ốm đau)