10:26 04/06/2018

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện của Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Anh Võ Trí Bình - bí thư Đoàn thanh niên, giám đốc nhà máy sản xuất thuốc đông dược.

 

Anh Võ Trí Bình tại Ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn khối doanh nghiệp tổ chức


Nhân thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, Anh Bình bắt đầu tham gia hiến máu từ những ngày đầu mới về công tác tại công ty, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được anh thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một đến đến nhiều lần.

 

Đến nay, anh đã 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện trong các đợt hiến máu do Đoàn khối doanh nghiệp và các đơn vị khác tổ chức. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia.

 

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, Anh Bình tâm sự: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết răng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần nhìn thấy khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện".

 

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Võ Trí Bình đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của Anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Bên cạnh việc tích cực trong phong trào hiến máu cứu người, Anh Bình còn là một Giám đốc nhà máy tận tâm, trách nhiệm và là một Bí thư đoàn thanh niên tâm huyết. Với kinh nghiệm hơn 7 năm là quản đốc phân xưởng nhà máy, 8 năm là Bí thư đoàn thanh niên, anh đang góp phần công không nhỏ trong việc điều hành sản xuất và là người đi đầu trong các phong trào của đoàn thanh niên do Đoàn khối doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức đặc biệt là phong trào hiến máu cứu người.