07:25 22/03/2017

Sáng ngày 18/3 Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh HADIPHAR tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) và tổ chức đại hội nhiệm kỳ (2017-2019) bầu ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ny Hương bí thư đoàn khối doanh nghiệp Hà Tĩnh. Về phía Công ty tham dự đại hội vinh dự được đón tiếp ông Lê Hồng Phúc thầy thuốc nhân dân- Chủ tịch hội đồng quản trị, Ông Đào Viết Hương- Ủy viên BCH Đảng Bộ Khối Doanh nghiệp- Bí Thư Đảng Bộ Công ty, Ban Tổng giám đốc công ty cùng tham gia với tất cả các đồng chí đoàn viên của Hadiphar.

Tại đại hội đồng chí Võ Trí Bình – Bí thư đoàn cơ sở, đã có bản báo cáo tổng kết đánh giá những hoạt động nổi bật của đoàn viên Hadiphar trong nhiệm kỳ vừa qua. Các công tác nổi bật như: Thanh niên Hadiphar làm theo lời Bác, vai trò vị trí của thanh niên trong công tác sản xuất kinh doanh, bồi dưỡng và giới thiệu những đoàn viên ưu tú của Hadiphar vào hàng ngũ của đảng, phối hợp với chính quyền địa phương xã Cẩm Vịnh trong hoạt động xây dựng nông thôn mới, thanh niên sáng tạo trong sản xuất, đổi mới trong kinh doanh.

Đại hội lần này các đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã có những tham luận quan trọng về công tác đoàn, công tác sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy tổ thuốc nước đã có tham luận về vấn đề:  Thanh niên xung kích trong công tác sản xuất. Tham luận đã làm rõ về vai trò đi đầu tinh thần xung phong của thanh niên trong các công việc sản xuất khi được phân công nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Huế với tham luận: Nâng cao vai trò của đoàn viên trong hoạt động thể dục thể thao-Văn hóa văn nghệ. Bản tham luận này nêu lên vấn đề rèn luyện sức khỏe và các hoạt động giải trí sinh hoạt văn hóa văn nghệ là công việc không thể thiếu của đoàn viên thanh niên. Bởi có sự giao lưu thể thao giữa các đơn vị , các chương trình giao lưu văn nghệ mà công tác đoàn ngày càng tiến bộ và phát triển. Học tập được nhiều kinh nghiệm tổ chức từ các đơn vị bạn góp phần nâng cao sức khỏe và làm phong phú đời sống tinh thần của đoàn viên.

Đồng chí Cao Thị Chiến giám đốc nhà máy tân dược với tham luận: Thanh niên với công tác phát triển Đảng. Đây là một tham luận được đánh giá rất cao. Trong nhiệm kỳ vừa qua đoàn thanh niên công ty Cổ phần dược Hà Tĩnh đã giới thiệu được 7 đồng chí đoàn viên xuất sắc vào Đảng. Đoàn thanh niên Hadiphar không ngừng rèn luyện bồi dưỡng những đồng chí đoàn viên xuất sắc để giới thiệu cho Đảng, đồng thời bản tham luận cũng nêu rõ những nhiệm vụ, yêu cầu thanh niên phải luôn phấn đấu học hỏi tu dưỡng về mọi mặt.

Đồng chí Phan Đăng Ngọc BP Kiểm tra chất lượng với tham luận: Sáng tạo khoa học kỹ thuật cải tiến sản xuất. Bản tham luận là kết tinh của quá trình làm công tác sản xuất nghiên cứu của  đồng chí. Tham luận đã nêu lên tầm quan trọng của sáng tạo khoa học. Sáng tạo sẽ giúp cải tiến kỹ thuật. Tiết kiệm thời gian, nhân lực trong các khâu sản xuất. Đồng thời sáng tạo và cải tiến kỹ thuật còn làm tăng thêm giá trị, nâng cao chất lượng tăng cường uy tín của sản phẩm.

Đồng chí Nguyễn Khắc Lãm với tham luận: Đoàn thanh niên với công tác kinh doanh phát triển thị trường. Bản tham luận nêu rõ những khó khăn cũng như thuận lợi trong công tác bán hàng sản xuất. Trong tham luận này đồng chí đã nêu rõ lên là để thành công trong công tác bán hàng người đoàn viên thanh niên phải có sự quyết tâm, phải có lòng yêu nghề và tận tụy với công việc

Những bài tham luận rất cụ thể thiết thực đó là những đóng góp rất tâm huyết của thế hệ trẻ, đó là những  trăn trở với công tác sản xuất cũng như kinh doanh và hướng phát triển của doanh nghiệp của đoàn thanh niên trong công ty. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua và cũng như nhiệm kỳ tới. Ban chấp hành và các đồng chí đoàn viên thanh niên của công ty luôn xác định tuổi trẻ là tuổi  hăng hái thi đua. Tuổi của lao động sáng tạo tuổi để cống hiến cho đất nước xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Tại đại hội lần này đoàn thanh niên trong các bộ phận của doanh nghiệp đã đóng góp nhiều chương trình văn nghệ ca múa nhạc chào mừng đại hội đoàn với đề tài là: Tổ quốc đổi mới. Nhiều tiết mục văn nghệ do các chi đoàn đóng góp rất đặc sắc, có tính nghệ thuật và nhân văn cao cả mang lại nhiều cảm xúc tốt cho khán giả.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Đồng chí Võ Trí Bình được đại hội tín nhiệm tiếp tục được giữ chức Bí thư đoàn cơ sở nhiệm kỳ (2017 - 2019)

 

( Hoàng Tịnh )