08:26 26/04/2024

  Ngày 25/04/2024, Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024. Tham dự đại hội có đầy đủ các thành viên trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát cùng gần 50 đại biểu đại diện cổ đông Hadiphar.

 

 Tham dự đại hội có các thành viên trong HĐQT, Ban TGĐ, BKS cùng gần 50 đại biểu đại diện cổ đông Hadiphar.

Năm 2023 là năm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do hậu dịch bệnh covid và chiến tranh xảy ra trên thế giới. Kênh bán hàng ETC phân phối trong cơ sở điều trị bị giảm mạnh do thị trường ETC có nhiều chính sách thay đổi. Kênh bán hàng OTC do kinh tế khó khăn và sự cạnh tranh quyết liệt nên sức mua giảm mạnh. Cùng với đó, giá xăng dầu, điện,chi phí vận chuyển, giá nguyên liệu, bao bì tăng khiến chi phí sản xuất tăng mạnh. Vượt qua những khó khăn thử thách với hệ thống mạng lưới phân phối ổn định, đội ngũ cán bộ khoa học chất lượng, hệ thống máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất được đầu tư cải tiến cùng với sự chỉ đạo của HĐQT, Ban lãnh đạo công ty cùng với sự nỗ lực đoàn kết của CBCNV, Hadiphar đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tổng doanh thu và lợi nhuận vẫn được giữ vững.

 Ông Lê Hồng Phúc -  Chủ tịch HĐQT phát biểu tại đại hội

Trong năm qua Công ty vẫn liên tục giữ vững là đơn vị chủ lực cung ứng thuốc chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. Các chương trình bán hàng mang lại hiệu quả thiết thực;Thực hiện chiến dịch dùng thử Oresol, trải nghiệm Oresol trên cả nước. Đây là chiến dịch Marketing lớn, mang lại hiệu quả tích cực về hình ảnh sản phẩm; Triển khai chương trình bán hàng và tổ chức đại hội câu lạc bộ Hadiphar lần thứ 14; Đưa cơ sở mới và sửa chữa hoàn thiện các chi nhánh, văn phòng công ty đưa vào hoạt động: Chi nhánh Hương Khê, chi nhánh Hương Sơn, Chi nhánh Cẩm Xuyên, văn phòng 167 Hà Huy Tập; Nghiên cứu đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới trong đó có nhiều sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Laos và Cambodia…; Cải tiến, mua mới một số máy móc thiết bị để nâng cao năng suất và giảm thủ công trong sản xuất; Triển khai trồng các loại cây dược liệu như Kim tiền thảo, mã đề, ích mẫu, xạ can, nghệ… tại các huyện của Thạch Hà, Cẩm Xuyên; Thực hiện chi trả tiền lương cho CBCNV kịp thời và theo đúng chế độ, chính sách. Các phúc lợi cho người lao động được quan tâm và thực hiện tốt; Tổ chức thành công 2 chuyến du lịch Singapore và Malaysia; Công tác từ thiện trong năm được chú trọng trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 Ông Lê Quốc Khánh - Tổng giám đốc công ty Báo cáo về kết quả HĐSXKD năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đại hội đã thông qua các nội dung quan trọng như: Báo cáo của HĐQT về hoạt động HĐQT năm 2023 và mục tiêu chiến lược hoạt động năm 2024; Báo cáo của Ban TGĐ về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo hoạt động tài chính kiểm toán năm 2023 và kế hoạch tài chính đầu tư năm 2024; Báo cáo hoạt động của Ban kiểm soát năm 2023, phương hướng năm 2024; Các tờ trình đã được biểu quyết thông qua với tỷ lệ thống nhất cao.

Các tờ trình đã được biểu quyết thông qua với tỷ lệ thống nhất cao

 Đại hội đã biểu quyết thông qua mức chi trả cổ tức năm 2023 là 12%, thông qua chủ trương thực hiện các dự án chiến lược trong năm 2024 như: đầu tư máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ hiện tại tăng năng lực sản xuất và xây dựng các dây chuyền mới để tăng năng suất lao động, giảm chi phí;Từng bước sửa chữa và xây dựng mới cơ sở vật chất: kho, văn phòng làm việc cho chi nhánh nội ngoại tỉnh khi có điều kiện; Đăng ký đề tài mới năm 2024 để nâng cao công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới có giá trị phục vụ người tiêu dùng; mở thêm Chi nhánh, văn phòng đại diện, công ty TNHH một thành viên của Công ty khi có yêu cầu cần thiết cho thị trường; Hoàn thiện các phần mềm quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi số; Mở rộng liên doanh, liên kết trong và ngoài nước để làm tăng nguồn lực và xuất khẩu; Nghiên cứu đổi mới cơ chế hoạt động quản lý, thu hút và trẻ hóa đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, quản lý giỏi để đưa công ty hòa nhập nhanh với xu thế phát triển.

 

Ông Võ Đức Nhân - Thành viên HĐQT Báo cáo của HĐQT về hoạt động HĐQT năm 2023 và mục tiêu chiến lược hoạt động năm 2024

 Đại hội cổ đông thường niên 2024 là một sự kiện để Hadiphar nhìn nhận và đánh giá lại những hoạt động của doanh nghiệp trong năm vừa qua nhằm đưa ra những giải pháp kế hoạch thích hợp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra năm 2024, phấn đấu đến năm 2027 đưa HADIPHAR là một trong những Công ty TOP thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam.

* Một số hình ảnh tại đại hội: