07:33 18/05/2024

HADIPHAR vinh dự là 1 trong 18 doanh nghiệp dược trên hàng ngàn doanh nghiệp cùng với 2 sản phẩm của HADIPHAR là Phalintop và Sirnakarang trong số 68 sản phẩm được Bộ Y tế trao danh hiệu “Doanh nghiệp ngôi sao thuốc Việt” và “Sản phẩm ngôi sao thuốc Việt” lần 2 - năm 2023.

Tối 17/05/2024, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Y Tế đã tổ chức lễ vinh danh và trao danh hiệu cho các doanh nghiệp và các sản phẩm đạt “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2 – năm 2023.

HADIPHAR vinh dự là 1 trong 18 doanh nghiệp được trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt"

Danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" được tổ chức là một trong những nội dung của kế hoạch triển khai đề án "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam" giai đoạn 2. Hội đồng bình chọn danh hiệu gồm các nhà quản lý, các chuyên gia có uy tín, có trình độ chuyên môn phù hợp và am hiểu sâu về lĩnh vực dược cũng như lĩnh vực điều trị lâm sàng. Doanh nghiệp đạt “Ngôi sao thuốc Việt” là những doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động... Tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển. Chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật. Đảm bảo đời sống, việc làm ổn định cho người lao động. Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về sản xuất, bảo quản, phân phối và kinh doanh dược phẩm theo các tiêu chuẩn thực hành tốt (GPs). Các sản phẩm đạt “Ngôi sao thuốc Việt” là sản phẩm thuốc đóng vai trò chủ đạo trong chiến lược sản xuất kinh doanh, xuất khẩu của công ty, đóng góp tỷ trọng lớn vào doanh thu và lợi nhuận hàng năm, có thời gian lưu hành và phát triển lâu dài, có chứng minh tính an toàn, hiệu quả khi sử dụng và nhận được sự tin tưởng của cộng đồng.

Hội đồng bình chọn làm việc một cách nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm lựa chọn gần 100 doanh nghiệp thuốc và sản phẩm thuốc để trao Giải thưởng "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2.

Hiện nay HADIPHAR có hơn 600 cán bộ công nhân viên đang công tác, làm việc với hai nhà máy sản xuất thuốc hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO; Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, dây chuyển sản xuất thiết bị Y tế, Thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP, phòng thí nghiệm đạt chuẩn GLP, kho bảo quản đạt GSP, hệ thống phân phối đạt GDP, GPP, cùng với áp dụng quản lý chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015, ISO 13485:2016. Hệ thống phân phối của HADIPHAR gồm 16 chi nhánh nội ngoại tỉnh, hàng trăm đại lý và hơn 30.000 khách hàng là các nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc. Theo đó, các sản phẩm của HADIPHAR được phân phối rộng rãi trên mọi miền; nhiều sản phẩm được các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh ưu tiên lựa chọn. Một số sản phẩm đã được xuất khẩu ra các nước khu vực ASEAN.

 

HADIPHAR hiện có hai nhà máy sản xuất thuốc hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Phalintop là sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp nhà nước của Tiến sĩ, Dược sĩ Hoàng Minh Chung (Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương). Thuốc sản xuất từ các vị dược liệu như Đảng sâm nam, Cam thảo… được sử dụng cho người bị suy nhược cơ thể, thiếu chất dinh dưỡng, hoặc gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn. Thuốc cũng được sử dụng cho trẻ em để giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ.

Sirnakarang là sản phẩm đi từ dược liệu Kim tiền thảo dùng để điều trị bệnh sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang… Đặc biệt, Kim tiền thảo được trồng ngay tại các vùng trồng dược liệu tại Hà Tĩnh. Hàng năm, HADIPHAR đã hợp tác với các địa phương trong tỉnh xây dựng các vùng trồng dược liệu liên kết. Từ đó, các hộ dân đã cung cấp cho công ty hàng trăm tấn dược liệu, góp phần tạo việc làm, giúp bà con tăng thu nhập.

Sản phẩm Phalintop và Sirnakarang vinh dự được Bộ Y tế trao danh hiệu “Sản phẩm ngôi sao thuốc Việt” lần 2 - năm 2023.

Đây là lần thứ 2 HADIPHAR đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt”. Tại lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 1, HADIPHAR vinh dự là 1 trong 32 doanh nghiệp đạt “Doanh nghiệp ngôi sao thuốc Việt”  cùng với 2 sản phẩm là Mộc Hoa Trắng - HT và Hoàn Xích Hương  đạt danh hiệu “Sản phẩm ngôi sao thuốc Việt”.

Danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt năm 2023 là sự ghi nhận cho những nỗ lực và thành tích của HADIPHAR trong suốt gần 65 năm vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong chiến lược phát triển, HADIPHAR luôn tập trung đầu tư công tác nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm chất lượng cao, và đặt sức khỏe của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu.

Ông Lê Quốc Khánh - Tổng Giám đốc HADIPHAR nhận danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần 2 - Năm 2023

Ông Lê Quốc Khánh - Tổng Giám đốc HADIPHAR cho biết: Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2 là động lực để HADIPHAR tiếp tục kiên định với mục tiêu nằm trong Top các doanh nghiệp sản xuất và phân phối dược phẩm hàng đầu Việt Nam vào năm 2030. Từ đó không ngừng nghiên cứu và sáng tạo, đầu tư cho ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới để tạo sự phát triển đột phá về mọi mặt, mang những sản phẩm an toàn, chất lượng tốt nhất đến với người tiêu dùng.