15:32 27/04/2022

Sáng ngày 27/04/2022, Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022 tại Hội trường lớn của công ty số 167 Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh. Tham dự Đại hội có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành và các Cổ đông của Công ty.

Đại hội đã thông qua các nội dung quan trọng như: Báo cáo về hoạt động HĐQT năm 2021 và định hướng hoạt động năm 2022; Báo cáo của Ban TGĐ về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo hoạt động tài chính kiểm toán năm 2021 và kế hoạch tài chính đầu tư năm 2022; Báo cáo hoạt động của Ban kiểm soát năm 2021.

 

Đại hội được tổ chức với sự tham gia của 68 cổ đông

Năm 2021 là một năm đầy biến động với toàn xã hội và thế giới do dịch bệnh Covid 19 lây lan diện rộng, toàn quốc phải cách ly y tế và giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, giá nguyên vật liệu tăng cao, đấu thầu, cung ứng thuốc vào các cơ sở điều trị gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh làm cho lượng người đi khám và điều trị giảm mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của Công ty.

Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của HĐQT, Ban lãnh đạo điều hành công ty cùng với sự nỗ lực đoàn kết của CBCNV, Hadiphar đã vươn mình vượt qua mọi khó khăn thử thách từ đó đạt được nhiều thành tích vượt trội. Cụ thể, tổng doanh thu năm 2021 là 352 tỷ đồng đạt 104% so với năm 2020, riêng doanh thu hàng Hadiphar sản xuất là 274.5 tỷ đồng tăng 4.5%. Lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt 12 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt 9,5 tỷ. Thường xuyên đổi mới các chương trình bán hàng kích thích tăng doanh số và có nhiều chương trình thành công với doanh số cao; Nghiên cứu, sản xuất, triển khai tốt các mặt hàng phục vụ chống dịch như: Oresol Pluz, Infa - Ralgan Extra, Multifran plus, Khung đảm thảo, khẩu trang y tế, cồn ethanol có vòi xịt, natri clorid 0.9% lọ 10ml…; Hệ thống DMS cũng chính thức đi vào hoạt động giúp nâng cao công tác quản lý bán hàng và quản lý khách hàng; Hoạt động bán hàng online, đầu tư hình ảnh, đổi mới chương trình chăm sóc khách hàng cũng được chú trọng phát triển; Chi nhánh Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động, chi nhánh Hồ Chí Minh đưa về hoạt động tại văn phòng mới của chi nhánh; Công tác hồ sơ đăng ký thuốc, bổ sung, thay đổi, gia hạn ... được theo dõi và triển khai kịp thời; Nghiên cứu đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới: Infa – raglan Extra sủi, Orezol vỉ xé, Cao lỏng bách bộ Hadiphar…; Hoàn thiện đề tài khoa học cấp tỉnh “nghiên cứu bào chế viên ích trí Hadiphar hỗ trợ điều trị sa sút trí tuệ từ thảo dược tại địa phương”; Đăng ký thực hiện đề tài khoa học năm 2022; Chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông bằng tiền mặt tỷ lệ 8% với giá trị hơn 7,2 tỷ đồng; Thực hiện chi trả tiền lương cho CBCNV kịp thời và theo đúng chế độ, chính sách. Các phúc lợi cho Người lao động được quan tâm và thực hiện tốt; Tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông, các hội nghị tổng kết, sơ kết…công ty; Công tác từ thiện trong năm được chú trọng trị giá 400 triệu đồng.

 

Thầy thuốc nhân dân Lê Hồng Phúc - Chủ tịch HĐQT  công ty chủ trì Đại Hội

Ông Võ Đức Nhân báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2021 và định hướng hoạt động năm 2022

 

Ông Lê Quốc Khánh - Tổng Giám Đốc công ty báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh

Trong năm 2021, Hadiphar vinh dự là 1 trong 200 Doanh nghiệp trên cả nước đạt danh hiệu Sao vàng đất Việt; Doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu năm 2021, nhận cờ thi đua; Giấy khen của ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Hà Tĩnh về thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên từ năm 2010 – 2020; Sản phẩm Viên ngậm thông phế Hadiphar đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, Sâm nhung mật ong được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh, Tâm Diệu Vương đạt sản phẩm huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng.

Hadiphar vinh dự là Doanh nghiệp đạt danh hiệu Sao vàng đất Việt năm 2021

Đại hội đồng cổ đông thông qua và nhất trí 100% các tờ trình về kết quả hoạt động SXKD năm 2021 và  kế hoạch SXKD năm 2022; Phương án phân phối lợi nhuận chi trả cổ tức năm 2021 và kế hoạch chi trả cổ tức năm 2022; Kế hoạch các chỉ tiêu tài chính của công ty năm 2022; phát hành cổ phiếu ESOP năm 2022 và chi trả cổ tức năm 2022 bằng cổ phiếu; phân phối thù lao của HĐQT, BKS năm 2021 và kế hoạch phân phối thù lao của HĐQT, BKS năm 2022; Lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2022; Tại Đại hội , các cổ đông cũng đã nhất trí bầu cử bổ sung thành viên ban kiểm soát là Ông Phan Anh Huy với số phiếu nhất trí là 100%.

 

   Ông Nguyễn Đăng Phát báo cáo tài chính năm 2020 và kế hoạch năm 2021

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, Ban lãnh đạo HADIPHAR tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng để đạt chỉ tiêu năm 2022 như sau: Tổng Doanh thu năm 2022 đạt 380 tỷ đồng, trong đó doanh thu hàng Hadiphar đạt 300 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 12 tỷ đồng, trả cổ tức cho cổ đông từ 10 - 15 %/năm; Củng cố hệ thống mạng lưới CN nội tỉnh, nâng cao hình ảnh thương hiệu, chất lượng dịch vụ, tổ chức tốt đại hội câu lạc bộ tôi yêu Hadiphar lần thứ XIII; Đầu tư mạng lưới bán hàng theo cả chiều rộng và chiều sâu; Tập trung nâng cao công tác Marketing sản phẩm, đổi mới trang web công ty, triển khai bán hàng qua các trang thương mại điện tử; Tìm kiếm đối tác, đẩy nhanh xuất khẩu sang các nước Lào, Campuchia…; Đẩy mạnh công tác đăng ký thuốc; Đăng ký đề tài khoa học, sản phẩm khoa học công nghệ năm 2023; Nghiên cứu và triển khai sản xuất các sản phẩm mới; Đầu tư gieo trồng dược liệu, giữ vững vùng dược liệu đã có và phát triển thêm để chủ động nguyên liệu sản xuất.

Đại hội cổ đông thường niên 2022 là một sự kiện để Hadiphar nhìn nhận và đánh giá lại những hoạt động của doanh nghiệp trong năm 2021, đưa ra những giải pháp kế hoạch thích hợp cho năm 2022. Từ đó giúp Hadiphar ngày một phát triển, giữ vững vai trò là một trong những công ty Dược hàng đầu Việt Nam và mục tiêu vươn mình ra thế giới.

Một số hình ảnh tại đại hội: