15:10 04/12/2019

Sáng nay 4/12/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng, Phó Giám đốc Sở Công thương Lê Xuân Từ cùng nhiều đồng chí trong UBND tỉnh và đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong toàn tỉnh.

 

 

Năm nay, có 32 sản phẩm được hội đồng bình chọn công nhận và trao giấy chứng nhận. Trong đó, Hadiphar có 4 sản phẩm: Sinakarang, DDVSPN Sắc Phụ Hương, Viên ngậm Thông Phế Hadiphar và viên sủi Oresol Pluz được vinh danh và trao giấy chứng nhận “Sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019”.

 

Viên ngậm THÔNG PHẾ HADIPHAR

 

Viên ngậm Thông Phế Hadiphar có tác dụng Giảm ngứa rát họng, làm ấm đường hô hấp. Bổ phế, giảm ho, long đờm. Giảm mất tiếng, khàn tiếng. Với ưu điểm khác biệt:

- Sản phẩm là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học Xuất Sắc 2016.

- Dược liệu hoàn toàn từ thuốc Nam được trồng tại địa phương theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của GACP-WHO.

- Đã được thử nghiệm lâm sàng cho kết quả tốt trên 95% bệnh nhân bị ho.

- Đạt danh hiệu sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 do Bộ Y Tế - Hiệp hội TPCN Việt Nam bình chọn.

 

Viên sủi Oresol Pluz

 

Viên sủi Oresol Pluz có tác dụng Giải khát - Bù nước và điện giải trong các trường hợp tiêu chảy, nôn, sốt cao, lao động nặng và chơi thể thao. Với ưu điểm khác biệt:

- Bào chế dạng viên sủi giúp giải khát – bù nước và điện giải nhanh chóng, kịp thời.

- Mùi vị thơm ngon, dễ uống. Đóng tube bỏ túi tiện lợi.

- Đạt danh hiệu sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 do Bộ Y Tế - Hiệp hội TPCN Việt Nam bình chọn.

 

Sirnakarang

 

Sirnakarang có tác dụng Phòng và điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang, sỏi mật, viêm thận, viêm đường tiết niệu, viêm túi mật. Với ưu điểm khác biệt:

- Bào chế dạng CỐM dễ hấp thu nên cho hiệu quả cao hơn các dạng bào chế khác.

- Hàm lượng dược chất cao nhờ Công nghệ chiết – cô chân không đem lại hiệu quả bào mòn sỏi, tán sỏi vượt trội.

- Được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO với Dây chuyền sản xuất hiện đại.

- Nguồn nguyên liệu sạch  tự nuôi trồng tại Hà Tĩnh theo chuẩn GACP-WHO mang lại hiệu quả điều trị bệnh rõ rệt.

 

DDVSPN Sắc Phụ Hương

 

DDVSPN Sắc Phụ Hương là DDVSPN hoàn toàn bằng thảo dược đầu tiên tại Việt Nam, không chưá hóa chất tẩy rửa, chất sát khuẩn. Giúp tạo lớp màng bảo vệ sinh học tự nhiên, ngăn ngừa nấm, vi khuẩn phát triển. Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng thay mặt Hội đồng bình chọn và UBND tỉnh chúc mừng 25 doanh nghiệp có 32 sản phẩm được vinh danh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019. Nhiều sản phẩm có hàm lượng kỹ thuật, chất xám cao, đây là tín hiệu mừng và là bước tiến lớn của các chủ sản xuất ở các địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh Các đơn vị, cá nhân sản xuất khi có vướng mắc, khó khăn, cần thông tin, trao đổi với chính quyền các cấp để được hỗ trợ, tháo gỡ. Tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ, định hướng, đồng hành cùng các doanh nghiệp để sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tiếp tục phát triển, có mặt trên thị trường quốc tế.

 

 

 

Giải thưởng “Sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019” cho 4 sản phẩm chính là động lực để Hadiphar tiếp tục phát huy hơn nữa, nghiên cứu đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển sản phẩm cả về số lượng, chất lượng và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và đất nước.