10:32 15/12/2017

Sáng ngày 4/12, UBND tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh và hội nghị kết nối giao thương sản phẩm sản xuất trong tỉnh năm 2017.

(Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng trao

giấy chứng nhận cho HADIPHAR)

Đây là lần thứ 4 Hà Tĩnh tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Năm nay, có 38/65 sản phẩm được Hội đồng bình chọn công nhận và trao giấy chứng nhận. Trong đó, HADIPHAR có 4 sản phẩm được công nhận và trao giấy chứng nhận gồm: Rượu nếp sâm nhung, Viên nang sâm nhung, Trà gừng hòa tan, Viên nghệ mật ong.

Rượu nếp sâm nhunglà một sản phẩm được chiết suất từ chính những đặc sản thiên nhiên của Hà Tĩnh như:Rượu nếp chất lượng cao, Lộc nhung quý vùng Hương sơn – Hà Tĩnh, Nhân sâm hàn quốc,...

Rượu nếp sâm nhung có tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể khi suy nhược, chống quá trình lão hóa, lưu thông khí huyết, chống mệt mỏi, có hương vị thiên nhiên thơm ngon tuyệt hảo, uống đậm đà khó quên. Đây làmột sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về hương vị cũng như chất lượng,được xem như thứ rượu hảo hạng,món quà quý dùng biếu tặng hay tiếp đãi bạn bè, người thân, là đặc sảnmang đậm đà bản sắc quê hương Hà Tĩnh.Năm 2012 đượcBộ công thương trao cúp sản phẩm nông thôn tiêu biểu, Sản phẩm cũng vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cung tiến cúng Vua Hùng nhân dịp giổ tổ Hùng Vương và  Đại lễ kỹ niệm 1000 năm Thăng Long “được gọi là sản phẩm tiến Vua”.

Viên nang sâm nhung là sản phẩm được nghiên cứu và bào chế với nguồn nguyên liệu cao cấp từ thiên nhiên như; Lộc nhung quý vùng Hương sơn - Hà Tĩnh, Nhân sâm cao cấp, Cao ban long,…sử dụng dây chuyền công nghệ cao và trang thiết bị hiện đại vào sản xuất sản phẩm, tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

Viên nang sâm nhung có tác dụng Bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, sản phẩm sẻ mang lại cho người dùng một cuộc sống vui khỏe mỗi ngày.Với Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp sản phẩm đã được người sử dụng tin dùngrộng rãi trên thị trường.

Trà gừng hòa tan là một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất với thành phần chính từgừng tươi chất lượng cao, giống gừng nổi tiếng đã khẳng định được chất lượng tốt tại vùng trồng Can Lộc Hà Tĩnh.

Trà gừng hòa tan có tác dụng làm ấm cơ thể, phòng ho, cảm lạnh, kích thích tiêu hóa chóng đầy hơi. Chống nôn, say tàu xe, hỗ trợ nâng huyết áp ở những người thấp huyết áp.

Với công nghệ bào chế mới trên dây chuyện hiện đại kết hợp nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên đã mang lạicho sản phẩm mộthương vị đậm đà với vị cay nguyên bản của gừng tươi hòa quyện cùng vị ngọt nhẹ nhàngluôn mang đến cho người thưởng thức cảm giác sản khoái.Sản phẩm từ khi có mặt trên thị trường đã được người sử dụng đón nhận và tin dùng rộng rãi trên cả nước.

Viên nghệ mật onglà sản phẩm được nghiên cứu và bào chế từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên như; Nghệ đỏ được quản lý chất lượng từ vùng trồng, mật ongchất lượng cao,…

Viên nghệ mật ong có tác dụng chữa trị viêm loét dạ dày, tá tràng, vàng da, phụ nữ bế kinh, ứ máu, thiếu máu, làm đẹp da, bổ dưỡng và nâng cao sức đề kháng cơ thể. Sản phẩm là sự kết tinh từ những công thức nghiên cứu cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, với nguồn gốc thiên nhiên sản phẩm luôn an toàn cho người sử dụng, chất lượng và mẫu mã được quản lý theo dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, sản phẩm đã tạo được niềm tin cho người sử dụng trên thị trường.

Các sản phẩm được công nhận và trao chứng nhận đã thể hiện được các nét đặc trưng, tiêu biểu cho sản phẩm công nghiệp nông thôn Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay, trong đó Hadiphar có 4 sản phẩm nằm trong nhóm có đầu tư khoa học kỹ thuật, chất xám cao.

(Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017)

(Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng thay mặt Hội đồng bình chọn và UBND tỉnh nhấn mạnh, số lượng sản phẩm được công nhận năm 2017 cao hơn nhiều lần so với các năm trước. Nhiều sản phẩm có hàm lượng kỹ thuật, chất xám cao, đây là tín hiệu mừng và là bước tiến lớn của các chủ sản xuất ở các địa phương. Sau lễ vinh danh lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và ưu tiên các nguồn lực, chính sách để tạo động lực cho các đơn vị tìm tòi, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

 

Đình Đức