13:20 21/08/2019

Phì đại tuyến tiền liệt hay U xơ tiền liệt tuyến là một bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt làm tăng dần kích thước tuyến tiền liệt lên hơn mức bình thường, bệnh này đặc trưng ở nam giới tuổi trung niên và người lớn tuổi.

Tuyến tiền liệt là một tuyến nội tiết nằm dưới đáy Bàng quang và sau niệu đạo. Kích thước khoảng 3 x 4 cm, nặng khoảng 15- 20gr ở người trưởng thành bình thường. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là tiết ra chất dịch, hoà lẫn với tinh dịch tạo thành một phần của tinh dịch. Chất dịch này bảo vệ tinh dịch chống lại các tác nhân gây bệnh, nuôi dưỡng và giúp cho tinh trùng hoạt động thuận lợi hơn và tạo điều kiện cho sự thụ thai trở nên dễ dàng.

 

 

Khi tuyến tiền liệt bị phình to, chèn ép niệu đạo sẽ gây ra nhiều bệnh chứng như tiểu nhiều lần đặc biệt về đêm, tiểu xong có cảm giác là tiểu chưa hết, phải đi tiểu lại trong vòng chưa đầy 1 giờ, khó đi tiểu, tiểu đau buốt,... rất ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và công việc hàng ngày của bệnh nhân. Không chỉ có vậy, phì đại tuyến tiền liệt lâu ngày có thể dẫn đến biến chứng như viêm niệu đạo, viêm bàng quang và bị nhiễm trùng. Trong một số trường hợp, phình tuyến tiền liệt làm tích tụ các chất tiết lâu dài có thể bị ung thư hóa. Ảnh hưởng lớn nhất do phì đại tuyến tiền liệt là làm giảm khả năng tình dục như khó tạo hưng phấn, xuất tinh sớm, cảm giác đau khi xuất tinh, đôi khi có thể dẫn đến vô sinh do chất lượng tinh trùng quá thấp. Phì đại tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

 

 

Trong điều trị, tùy vào tình trạng của bệnh nhân khi được thăm khám cụ thể để xác định nên phẫu thuật hoặc điều trị nội khoa dùng thuốc. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị nội khoa sử dụng thuốc đông dược để điều trị. Sự lựa chọn này thực sự có nhiều ưu điểm:

  • Không phải can thiệp bằng phẫu thuật tốn kém, đồng thời phải di chuyển đến những cơ sở phẫu thuật hiện đại thường ở các thành phố lớn.
  • Thuốc đông dược có nguồn gốc hoàn toàn thừ thảo dược thiên nhiên.
  • Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng trên người.
  • Sử dụng tiện lợi và kinh phí điều trị ít tốn kém.

Có mặt trên thị trường gần mười năm nay, Hoàn Xích Hương là sản phẩm được nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước lựa chọn tin dùng. Hoàn Xích Hương là sản phẩm có sự khác biệt lớn trong công thức cấu tạo cũng như quy trình sản xuất, sản phẩm ra đời từ công trình nghiên cứu khoa học và đã được thử nghiệm lâm sàng có tác dụng tốt trong việc:

Cải thiện rối loạn tiểu tiện, đặc biệt là hay tiểu về đêm.

Làm nhỏ kích thước của khối phì đại tuyến tiền liệt.

 

 

Hoàn Xích Hương - Sản phẩm Ngôi sao thuốc Việt