15:48 10/03/2017

Tối 27/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 134 cá nhân và chương trình nghệ thuật “Y tế Việt Nam – Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống đã ghi lại những cảm xúc của các cán bộ y tế sau khi nhận danh hiệu cao quý này.

Thầy thuốc nhân dân Lê Hồng Phúc- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh: Luôn dành sự đam mê, tâm huyết cho sự phát triển của ngành dược Hà Tĩnh

Tôi thực sự rất cảm động khi được nhận danh hiệu cao quý mà Nhà nước đã dành cho bản thân. Đây là một sự ghi nhận của Nhà nước đối với quá trình phấn đấu và những thành tích đóng góp của bản thân. Niềm vinh dự tự hào này không chỉ dành cho cá nhân, gia đình, tập thể của Công ty Cố phần Dược Hà tĩnh mà cho cả ngành Dược ở Hà tĩnh khi lần đầu tiên có một dược sỹ đạt danh hiệu cao quý này.

(Dược sĩ Lê Hồng Phúc nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân do Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng)

Dược sĩ Lê Hồng Phúc cho biết, trong quá trình hơn 40 năm làm việc ông luôn dành sự đam mê, tâm huyết cao cho sự phát triển của công ty, của ngành dược. Đồng thời ông luôn trăn trở để làm sao có những sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng để phục vụ nhân dân và tạo được việc làm cho gần 1.000 người lao động. Dược sĩ Lê Hồng Phúc cũng chia sẻ thêm, việc được sống và làm việc ở vùng đất yên nghỉ của đại danh y Lê Hữu Trác với những bài thuốc quý, những cây thuốc quý đã luôn thôi thúc ông làm sao áp dụng và phát huy được những vốn quý mà cha ông để lại để phục vụ việc chữa bệnh cho nhân nhân

“Chắc sự tâm huyết, quyết tâm để giải quyết những trăn trở đó giúp tôi dành được danh hiệu cao quý này”- Dược sĩ Phúc nói.

Trước đó, ngày 11/2/2017, dược sĩ Lê Hồng Phúc đã vinh dự được Bộ Y tế trao tặng Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông vì những đóng góp tích cực cho nền Y học cổ truyền của Việt Nam.

Nguồn: sức khỏe & đời sống