09:43 10/03/2017

Khoa học & công nghệ giúp đẩy nhanh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước , đổi mới công nghệ máy móc cũ thay bằng công nghệ máy móc mới hiện đại và ngày càng giảm sức lao động của con người. Có khoa học - công nghệ, năng suất lao động ngày càng tăng lên, hàng hóa của cải vật chất ngày càng nhiều, đất nước ngày càng phát triển và có vị thế lớn về kinh tế, nhất là trong quá trình hội nhập thì việc có vị thế lớn về kinh tế trong khu vực và thế giới là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của đất nước, tăng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế

Chiều 4/2/2014, Sở Khoa học và Công Nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức long trọng lễ trao giấy chứng nhận “Doanh nghiệp khoa học & Công nghệ cho công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh.

Đến dự buổi lễ có các đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, các Sở ban nghành, các báo đài cùng tham dự và đưa tin.

Hiện tại, cả nước có khoảng 150 doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN. Hadiphar là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN đối với các sản phẩm: Hoàn Xích Hương, Phalintop, Sắc Phụ Hương,. Đây là những sản phẩm hàng hóa hình thành từ kết quả nghiên cứu KH&CN do Hadiphar tự chuyển giao, ươm tạo, làm chủ công nghệ và trực tiếp sản xuất.

Việc được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của Hà Tĩnh là dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của Hadiphar, với chiến lược phát triển về chiều sâu bằng việc áp dụng khoa học và công nghệ, hiện đại hóa các dây chuyền sản xuất, đào tạo cán bộ chuyên môn kỹ thuật cao nhằm đáp ứng ngày càng cao cạnh tranh về chất lượng và hiệu quả điều trị của thuốc do chính Hadiphar sản xuất.

Tại buổi lễ, tổng giám đốc Hadiphar, Ông Lê Hồng Phúc khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tạo ra các sản phẩm KH&CN, bổ sung vào danh mục các sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu KH&CN, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo Hải Đăng!