10:09 21/10/2019

Vùng kinh tế Bắc Trung Bộ cũng đang đứng trước một cơ hội lớn – cơ hội phát triển và tăng trưởng kinh tế bền vững, với mô hình liên kết hình thành mạng lưới sản xuất công nghiệp và phân phối hàng hóa đồng bộ, hướng vào ngành có lợi thế cạnh tranh và đưa xuất khẩu, dịch vụ, du lịch trở thành mũi nhọn…

Để phát huy hơn nữa lợi thế của khu vực, đặc biệt là kết nối giữa các doanh nghiệp trong cộng đồng kinh tế vùng, giữa doanh nghiệp với nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhằm gia tăng sức ảnh hưởng và hướng đến tính hiệu quả lan tỏa đầu tư của vùng Bắc Trung Bộ, chiều ngày 18/10/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Diễn đàn "Vai trò doanh nghiệp trong phát triển kinh tế vùng Bắc Trung bộ" tại trụ sở VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, Ban Tổ chức đã đồng thuận thống nhất công bố Tuyên dương và trao bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp cho phát triển vùng. Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh – HADIPHAR tự hào là doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho Vùng kinh tế Bắc Trung Bộ được tuyên dương tại diễn đàn.

 

Đại diện công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh - nhận bằng khen tại diễn đàn

 

Tham dự chương trình, về phía Lãnh đạo Bộ ngành, Trung ương và địa phương có: Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Nguyễn Văn Thạo – Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương; Ông Nguyễn Hồng Long - Phó Ban chuyên trách Ban chỉ đạo đổi mới phát triển doanh nghiệp; Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; Ths Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; Bà Nguyễn Thúy Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Bộ Công Thương; Ông Vũ Đức Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ông Bùi Quang Trung - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Vùng và Địa phương - Ban Kinh tế Trung ương; Ông Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch; Ông Trần Công Hoà - Giám đốc Trung tâm thông tin, Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát Môi trưởng Biển và Hải đảo; Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn.

Về phía Diễn giả có: Ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng ban pháp chế VCCI; ThS Nguyễn Thị Hoàng Điệp - Viện Chiến lược phát triển – Bộ Kế hoạch & Đầu tư; Ông Vũ Hoàng Giang - Viện Chiến lược Phát triển GTVT; Ông Lê Minh Nghĩa – Phó Giám đốc Sở kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thanh Hóa; Ông Trịnh Hữu Hùng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Quảng Trị.

Diễn đàn cũng được đón nhận sự quan tâm từ phía các tổ chức, Hiệp hội đầu tư, Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước.

Về phía Ban tổ chức có: Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Linh Anh – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Diễn đàn cũng có sự tham dự của đại diện các Sở Kế hoạch & Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư các tỉnh, thành trong vùng Kinh tế Bắc Trung Bộ – các đơn vị được UBND các tỉnh, thành chỉ đạo phối hợp thực hiện chương trình.

Và đặc biệt, có sự hiện diện của 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành, trong đó có nhiều doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng Diễn đàn.

 

 

Nói như TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, “suy cho cùng, liên kết có thành công hay không thể hiện ở việc doanh nghiệp có liên kết được với nhau hay không. Chúng ta có liên kết được toàn cầu hay không quan trọng ở việc chúng ta có liên kết được với nhau hay không”, TS. Vũ Tiến Lộc khẳng định.

Khẳng định Chính phủ đã có Quyết định về quy hoạch phát triển vùng Bắc Trung Bộ, tuy nhiên Chủ tịch VCCI cho rằng, nếu không có sự chung tay của các giới, trong đó vai trò nòng cốt của doanh nghiệp thì khó thành công!

Việc Tuyên dương theo Quyết định số 2445/PTM-TĐKT của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp TS Vũ Tiến Lộc ký, căn cứ theo đề cử của UBND các tỉnh thành vùng Kinh tế Bắc Trung Bộ.

 

HADIPHAR tự hào là doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho Vùng kinh tế Bắc Trung Bộ