17:27 03/08/2018

Hơn nửa thế kỷ không biết bao nhiêu thế hệ đã xây dựng và phát triển vì một thương hiệu Hadiphar được vị trí như ngày hôm nay, cùng nhìn lại những chặng đường lịch sử đánh dấu dấu mốc quan trọng của Công ty. Sáng ngày 03/08/2018, Hadiphar đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm chào mừng 58 năm ngày thành lập Hadiphar với sự có mặt của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV.

(Ban lãnh đạo và CBCNV Hadiphar tại buổi lễ kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Công ty)

Từ một Quốc doanh Dược phẩm cơ sở vật chất ban đầu đơn sơ nhiều khó khăn, đến nay Hadiphar đã là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu, có quy mô lớn, thị trường khắp toàn quốc và xuất khẩu, sản xuất kinh doanh bền vững. Đặc biệt thời kỳ cổ phần hóa đã mở ra giai đoạn lịch sử mới trong quá trình phát triển của công ty nói riêng, ngành công nghiệp Dược Hà Tĩnh nói chung. Hadiphar đã có những bước đột phá, tự tin bước vào hội nhập quốc tế và đã đạt được những thành quả đáng tự hào. Từ vốn điều lệ 5,5 tỷ đồng năm 2005 đến năm 2018 vốn điều lệ đã tăng lên 67 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng hàng năm 15-20%. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2010 là 4 triệu đồng, đến năm 2017 là 7,5 triệu đồng người/tháng. Các chế độ chính sách cho người lao động được đảm bảo.

(TGĐ Lê Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ)

Với 58 năm xây dựng và phát triển (1960-2018), 14 năm cổ phần hóa (2005-2018), Công ty CP Dược Hà Tĩnh- Hadiphar là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống phát triển bền vững. Trải qua nhiều bước thăng trầm của lịch sử, đến nay Hadiphar đã trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường dược phẩm Việt Nam.

Cùng điểm lại những dấu mốc đáng tự hào mà Hadiphar đã đạt được:

+ Hadiphar là một trong những đơn vị trong nghành dược cả nước có hai nhà máy sản xuất thuốc tân dược và thuốc đông dược theo tiêu chuẩn GMP-WHO cùng với hệ thống GPs: GLP, GSP, GDP, hơn 500 quầy thuốc, nhà thuốc GPP…và đang quy hoạch vùng dược liệu sạch tiêu chuẩn GACP cung cấp cho nhà máy Đông dược.

+ Hadiphar liên tục được các cấp, nghành, tỉnh, bộ khen thưởng. Nhiều năm liền là Doanh nghiệp tiêu biểu, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, năm 2016 Công ty được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất. Đây là niềm vinh dự tự hào của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành Dược Hà tĩnh.

+ Tập trung xây dựng mạng lưới phân phối toàn quốc gồm 5 chi nhánh ngoại tỉnh, 4 văn phòng đại diện và 12 chi nhánh huyện thị với tổng số CBCNV có 618 người, TDV có mặt trên 63 tỉnh thành.

+ Đầu tư các dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, áp dụng và triển khai các đề tài nghiên cứu KHKT để sản xuất các mặt hàng thuốc chữa bệnh có hiệu quả cao, có tính khác biệt như  Viên ngậm Thông phế Hadiphar, Viên nhuận tràng, Trà gừng hòa tan, Hadiclacin 500mg đạt tương đương sinh học với Klacid của Abbot Hoa Kỳ…

+ Hoàn xích hương, Mộc hoa trắng HT hai sản phẩm được hội đồng Bộ Y tế bình chọn Ngôi sao thuốc Việt năm 2014. Sở Khoa học công nghệ cấp chứng nhận: Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh)

+ Thuốc uống Sâm nhung, Rượu Sâm nhung là những sản phẩm nổi tiếng của dược Hà Tĩnh từ những năm 1960. Được bào chế và sản xuất từ nguồn Lộc Nhung Hươu sao Hà Tĩnh. Sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh.

+ Viên sủi Oresol pluz và Viên ngậm Thông phế Hadiphar đạt huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội TPCN VN trao tặng năm 2018

+ Rhomatic gel thuốc xoa bóp giảm đau được người dân trong nước mệnh danh là sản phẩm hàng nội, giá nội, chất lượng ngoại….

Thực hiện tốt kế hoạch của thủ tướng chính phủ về phát triển ngành Dược đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, ngành Dược phải trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng Công nghiệp hóa- hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế nhằm đảm bảo cung ứng đủ thuốc, có chất lượng, bảo đảm sử dụng thuốc an toàn hợp lý, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Áp dụng khoa học công nghệ vào công tác sản xuất các loại thuốc có chất lượng cao, giá trị gia tăng lớn. Đây là chiến lược then chốt, xuyên suốt quá trình hoạt động và mục tiêu phấn đấu của Hadiphar trong giai đoạn tới.

Nhân dịp 58 năm ngày thành lập Haidphar, Ban lãnh đạo Công ty xin cảm ơn sự đóng góp to lớn của tập thể CBCNV, người lao động trong công tác SXKD, góp phần quan trọng xây dựng công ty phát triển ổn định và bền vững, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các Quý KH, Quý đối tác trong và ngoài nước đã đồng hành cùng sự phát triển  của Hadiphar trong suốt những năm qua.