15:47 13/02/2017

Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2012, tại Khu Công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Cổ Phần Dược Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án: "Khu liên hợp sản xuất dược phẩm Hatipharco" với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng.
 

Đến dự buổi lễ có đại diện các nhà thầu: Công ty Cổ phần Xây Dựng Vinaconex 7, Công ty Cổ phần Kết cấu thép Đông Anh, Hà nội. Đại diện các Ngân hàng: Ngân hàng phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh, Ngân hàng Cổ phần đầu tư phát triển Hà Tĩnh và đại diện của lãnh đạo chính quyền địa phương. Về phía công ty: Ông Lê Hồng Phúc - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, trưởng phó các phòng ban, phân xưởng và đông đảo cán bộ cốt cán của công ty đã đến tham dự buổi lễ.

Khu liên hợp sản xuất dược phẩm mới của Hadiphar được xây dựng trên diện tích 28.000 m2. Đây là khu liên hợp có công nghệ thiết bị đồng bộ, tiên tiến, cơ sở hạ tầng phù hợp với nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, GLP, GSP. Toàn bộ dự án được chia làm ba giai đoạn với tổng mức đầu tư 298,8 tỷ đồng từ nguồn vốn vay tín dụng đầu tư phát triển, nguồn vốn vay tín dụng trung hạn từ ngân hàng thương mại và vốn tự có của công ty. Giai đoạn 1 là khởi công xây dựng nhà tổng kho với diện tích hơn 2,200 m2 bao gồm các hạng mục liên hoàn kho bảo quản nguyên liệu, bao bì, bán thành phẩm và thành phẩm đạt các tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định. Dự kiến hạng mục nhà tổng kho sẽ được đưa vào hoạt động vào đầu quý 4 năm nay.

Khi hoàn thành và dự án đi vào hoạt động, công suất nhà máy sẽ đạt 1000 triệu sản phẩm/năm với mục tiêu định hướng:

+ Nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm

+ Nâng cao chất lượng, bao bì, mẫu mã,... để tăng sức cạnh tranh với mục tiêu cung ứng thị trường nội địa và xuất khẩu.

+ Sản phẩm chính của dự án: Các sản phẩm chính của nhà máy sẽ là: Thuốc đông dược, các dạng viên nang mềm, kháng sinh Betalactam, kháng sinh nhóm Cephalosporin, các dạng viên sủi, thuốc tiêm và thuốc nhỏ mắt,...

(Phối cảnh toàn bộ dự án)

(Hạng mục nhà tổng kho)

Ông Lê Hồng Phúc, tổng giám đốc công ty khẳng định, việc đầu tư xây dựng khu liên hợp sản xuất dược phẩm tại Khu Công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh là tận dụng những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông thuận tiện cùng những chính sách ưu đãi của Nhà nước. Việc đầu tư này sẽ là một mốc son lớn của Hadiphar trong quá trình trưởng thành từ một doanh nghiệp vừa và nhỏ của khu vực Bắc miền trung Việt Nam.

Khu liên hợp sản xuất dược phẩm này khi đi vào hoạt động sẽ là một tổ hợp cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao và hơn thế nữa là việc tạo ra hàng trăm việc làm cho nhiều con em tại địa phương.