10:49 26/04/2023

Sáng ngày 26/04/2023, Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2023 tại Hội trường lớn của công ty số 167 Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh. Tham dự Đại hội có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành và các Cổ đông của Công ty.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 có sự tham gia của 70 cổ đông

 Đại hội đã thông qua các nội dung quan trọng như: Báo cáo của HĐQT về hoạt động HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022 và mục tiêu chiến lược hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2027; Báo cáo của Ban TGĐ về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm nhiệm kỳ 2018 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2027; Báo cáo hoạt động tài chính kiểm toán năm 2022 và kế hoạch tài chính đầu tư năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2022, phương hướng nhiệm kỳ 2023 - 2027; Các tờ trình; Dự thảo điều lệ công ty; Dự thảo quy chế quản trị nội bộ công ty; Dự thảo quy chế hoạt động HĐQT; Dự thảo quy chế hoạt động BKS.

 

 Ông Lê Hồng Phúc - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại đại hội

   Nhiệm kỳ 2018 -2022 là một nhiệm kỳ đầy biến động với toàn xã hội và thế giới, các kênh bán hàng ETC và OTC đều gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 lây lan diện rộng, toàn quốc phải cách ly y tế và giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, giá nguyên liệu tăng, đứt gãy chuỗi cung ứng, nguyên liệu bao bì trong sản xuất do dịch bệnh và chiến tranh, giá xăng dầu tăng cao, dịch bệnh làm lượng xe cộ được lưu thông giảm, giao hàng gặp nhiều khó khăn và chi phí vận chuyển tăng cao.

 

Ông Võ Đức Nhân - PTGĐ, Thành viên HĐQT báo cáo về hoạt động của HĐQT 

   Vượt qua những khó khăn thử thách, dưới sự chỉ đạo của HĐQT, Ban lãnh đạo công ty cùng với sự nỗ lực đoàn kết của CBCNV, Hadiphar đã vươn mình và đạt được nhiều thành tích vượt trội. Cụ thể, tổng doanh thu năm 2022 là 480 tỷ đồng đạt 142% so với năm 2018, riêng doanh thu hàng Hadiphar sản xuất là 384 tỷ đồng tăng 153%; Thường xuyên đổi mới các chương trình bán hàng kích thích tăng doanh số và có nhiều chương trình thành công với doanh số cao như: Mộc hoa trắng, Oresol Pluz, Thông phế Hadiphar, các chương trình thường xuyên vào các dịp lễ…; Triển khai bán hàng các mặt hàng mới hàng năm: Infa - Ralgan Extra, khung đảm thảo, mặt hàng chống dịch (khẩu trang y tế, cồn ethanol có vòi xịt, natri clorid 0.9% lọ 10ml...); Triển khai chính thức quản lý hệ thống phân phối DMS vào quản lý bán hàng; Triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP từ 01/01/2020; Thành lập và đưa vào hoạt động chính thức 2 chi nhánh ngoại là chi nhánh Đà Nẵng từ T2/2021 và CN Nha Trang T9/2022; Xuất khẩu hàng hóa đi Viêng chăn Lào và Campuchia với doanh thu lớn với các mặt hàng như Reumikole -500, Gluco C, Pamelado extra, Vitamin C 500mg…

 

   Ông Lê Quốc Khánh - TGĐ, Thành viên HĐQT báo cáo về kết quả hoạt động SXKD

   Công tác hồ sơ đăng ký thuốc, bổ sung, thay đổi, gia hạn ... được theo dõi và triển khai kịp thời; Hoàn thiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; Kiểm tra Iso 13485 trang thiết bị Y tế và đăng ký các sản phẩm thiết bị y tế để sản xuất sản phẩm đưa ra thị trường; Phối hợp với các bộ phận cơ điện, QA, QC, R&D…triển khai một số dây chuyền sản xuất như: Dây chuyền khẩu trang y tế, dây chuyền nước đóng lon mới, dây chuyền sản xuất viên sủi, dây chuyền viên sủi vỷ xé....; Triển khai trồng các loại cây dược liệu như Kim tiền thảo, mã đề, ích mẫu, xạ can, nghệ… tại các huyện của Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Hương Khê, Vũ Quang; Chi trả cổ tức hàng năm cho cổ đông theo nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên hàng năm; Phát hành cổ phiếu Esop; Thực hiện chi trả tiền lương cho CBCNV kịp thời và theo đúng chế độ, chính sách; Tổ chức thành công các hội nghị tổng kết, sơ kết…công ty; Tổ chức nghỉ mát cho cán bộ công nhân viên: Năm 2020 tại Thiên Cầm, năm 2022 tại Đà Nẵng- Cù Lao Chàm…; Công tác từ thiện trong năm được chú trọng trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 

    Ông Nguyễn Đăng Phát - PTGĐ, Thành viên HĐQT báo cáo hoạt động tài chính 

   Ông Phan Anh Huy - Trưởng BKS báo cáo hoạt động của BKS

   Trong nhiệm kỳ, Hadiphar vinh dự là 1 trong 200 Doanh nghiệp trên cả nước đạt danh hiệu Sao vàng đất Việt; Doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu năm 2021, nhận cờ thi đua; Giấy khen của ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Hà Tĩnh về thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên từ năm 2010 – 2020; Sản phẩm Viên ngậm thông phế Hadiphar đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, Sâm nhung mật ong được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh, Tâm Diệu Vương đạt sản phẩm huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng.

    Hadiphar vinh dự là 1 trong 200 Doanh nghiệp trên cả nước đạt danh hiệu Sao vàng đất Việt

  Đại hội đồng cổ đông thông qua và nhất trí 100% các tờ trình và các dự thảo. Cũng tại Đại hội , các cổ đông cũng đã nhất trí bầu cử thành viên   HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2023 - 2027 cụ thể như sau:

  - Thành viên HĐQT: Ông Lê Hồng Phúc, Ông Lê Quốc Khánh, Ông Võ Đức Nhân, Ông Đinh Văn Dũng, Ông Nguyễn Hữu Sáng.

  - Thành viên BKS: Ông Phan Anh Huy, Bà Bùi Thị Hoa, Ông Phan Đình Tiến.

     Ông Nguyễn Đăng Phát thôi giữ nhiệm vụ thành viên HĐQT sau đại hội.

Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2027 nhận nhiệm vụ

 

Thành viên BKS nhiệm kỳ 2023 - 2027 nhận nhiệm vụ

 

Ông Nguyễn Đăng Phát thôi giữ nhiệm vụ thành viên HĐQT sau đại hội

  Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2022, Ban lãnh đạo HADIPHAR tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng để đạt chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023 – 2027. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2027 là một trong những Công ty TOP thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam. Tổng doanh thu hàng năm tăng trưởng từ 15%-20%. Trong đó Doanh thu hàng Hadiphar tăng trưởng hàng năm từ 20-25%. Lợi nhuận hàng năm tăng bình quân 15- 25%, trả cổ tức cho cổ đông từ 15 – 20%/năm. Xây dựng dây chuyền sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn EU - GMP. Xây dựng tại 167 Hà Huy Tập thành trung tâm kinh doanh thương mại tổng hợp: Thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, truyền thông và các dịch vụ khác. Phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ, cổ phiếu ESOP, trái phiếu Doanh nghiệp. Chuyển đổi sàn UPCOM sang sàn HNX vào thời điểm hợp lý. Hoàn thiện các phần mềm quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi số. Đào tạo và thu hút nhân sự có trình độ cao (Tiến sỹ, Thạc Sỹ) về quản trị doanh nghiệp và cán bộ khoa học kỹ thuật.

  Đại hội cổ đông thường niên 2023 là một sự kiện để Hadiphar nhìn nhận và đánh giá lại những hoạt động của doanh nghiệp trong nhiệm kỳ đã qua, đưa ra những giải pháp kế hoạch thích hợp cho nhiệm kỳ 2023 - 2027. Từ đó giúp Hadiphar ngày một phát triển và vươn mình trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về dược phẩm tại Việt Nam.

 * Một số hình ảnh khác tại đại hội:

 

 

 

 

Đại diện công ty CP chứng khoán AGRISECO ông Nguyễn Thái Quốc phát biểu tại đại hội