09:16 21/11/2022

Sa sút trí tuệ nói chung và bệnh Alzheimer nói riêng tạo nên gánh nặng bệnh tật rất nặng nề cho xã hội, vì vậy phát hiện sớm và điều trị tích cực ngay từ giai đoạn tiền sa sút trí tuệ (MCI) hoặc giai đoạn nhẹ sẽ làm giảm bớt gánh nặng bệnh tật. Trên thế giới, cứ mỗi 3 giây lại có một người bị sa sút trí tuệ. Tại Việt Nam, số người mắc sa sút trí tuệ năm 2015 là 660.000 người.

 

Sa sút trị tuệ - Căn bệnh cứ 3 giây có 1 người mắc.

 

Sa sút trí tuệ được chia làm 3 giai đoạn: Ở giai đoạn đầu, người bệnh giảm sự tiếp thu thông tin, lặp đi lặp lại một câu hỏi hay một vấn đề, thỉnh thoảng hay bị thoáng quên,…Đến giai đoạn giữa các triệu chứng rõ ràng hơn, người bệnh không nhớ sáng mình ăn gì, quên một số kỉ niệm trong quá khứ, nói trước quên sau… Cho đến giai đoạn cuối người bệnh đã không nhận thức được môi trường xung quanh, đi lang thang, không nhận ra bạn bè người thân, mất kiểm soát bàng quang và ruột, thay đổi nhân cách và hành vi, lú lẫn…

Với mỗi một giai đoạn bệnh, người thân và gia đình sẽ cần có một cách chăm sóc khác nhau. 

Ở giai đoạn đầu, người thân cần gần gũi, tiếp xúc trò chuyện nhiều với người bệnh để tạo lòng tin; Giám sát và quản lý thuốc uống của người bệnh.

Đến giai đoạn giữa của bệnh, gia đình cần theo dõi sát và giúp đỡ người bệnh, nhắc nhở gợi nhớ, hỗ trợ những việc họ cần làm; Đặc biệt, gia đình cần quản lý thuốc cho bệnh nhân, uống thuốc đúng giờ và kiểm tra thuốc đảm bảo vào dạ dày.

Đến giai đoạn cuối của bệnh sa sút trí tuệ, người thân cần giám sát liên lục 24/24h và cần sự chăm sóc chuyên nghiệp, gia đình nên ghi địa chỉ, số điện thoại người thân cài vào áo của người bệnh.

 

                           Người thân và gia đình cần có một cách chăm sóc khác nhau cho mỗi giai đoạn của bênh sa sút trí tuệ.

 

ÍCH TRÍ HADIPHAR là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh. Dựa trên đề tài đã được nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, khắt khe từ phòng thí nghiệm cho đến thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân tại bệnh viện YHCT Hà Tĩnh và được nghiệm thu đánh giá xuất sắc.

 Sản phẩm kế thừa bài thuốc “Tứ vật thang” (một bài thuốc nổi tiếng trong việc điều trị các chứng về huyết trong y học cổ truyền gồm 4 dược liệu Thục địa, Xuyên khung, Bạch thược, Đương quy) có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết. Ngoài ra, sản phẩm còn gia giảm thêm 1 số thành phần khác như: Địa long, thông đất, Trinh nữ hoàng cung,...

Công dụng của ÍCH TRÍ HADIPHAR:

- Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não.

- Hỗ trợ triệu chứng hay quên, mất trí nhớ, sa sút trí tuệ.

 

ÍCH TRÍ HADIPHAR là đề tài khoa học cấp Tỉnh được nghiệm thu và đánh giá xuất sắc.

--------------------------------------

Liên hệ tư vấn và mua hàng

Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh

Điện thoại: 0336.167.167

Website: https://hadiphar.vn/ich-tri-hadiphar-pd182938.html

Email: htp@hadiphar.vn