15:22 07/06/2017

Mùa hè khi lao động và làm việc dưới trời nắng, nóng rất nhiều người bị say nắng. Say nắng, say nóng còn gọi là sốc nhiệt với các triệu chứng sốt rất cao, đau đầu, chóng mặt, choáng váng, mặt đỏ, da đỏ nóng và khô, buồn nôn và nôn, mạch nhanh, hơi thở yếu, có thể bị chuột rút, co giật hoặc hôn mê,… Sốc nhiệt có thể gây tử vong hoặc gây tổn thương não và các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nhiều người cao tuổi, sức khỏe yếu, người bị bệnh mãn tính, uống nhiều bia rượu cũng rất dễ bị sốc nhiệt.

Khi có người bị say nắng, say nóng cần tiến hành sơ cứu kịp thời. Đưa ngay người bệnh vào nơi thoáng mát, dùng quạt, khăn ướt hoặc chườm đá, lau bên ngoài để giảm nhanh nhiệt độ, cho uống bổ sung nước cam, chanh pha thêm ít muối hoặc nước gạo rang rồi tùy theo mức độ nặng nhẹ mà đưa ngay người bệnh đến cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất.

Một loại thức uống có tác dụng cần thiết cho người bị say nắng, say nóng rất có hiệu quả đó là sử dụng VIÊN SỦI OREZOL. Viên sủi Orezol có chứa các thành phần bổ sung nước và các chất điện giải giúp người bệnh mau chóng hồi phục các chức năng hoạt động của cơ thể, giải thoát nhanh hơn cơn say nắng, say nóng. Viên sủi Orezol là loại thức uống giải khát, giải nhiệt trong mùa hè, phòng chống say nắng, say nóng rất hiệu quả. Viên sủi Orezol rất cần có trong tủ thuốc của mỗi gia đình.