09:41 22/10/2020

Nếu gọi trận lũ lịch sử năm 2010 đã cách đây 10 năm là trận Đại Hồng Thủy  thì trận lụt năm nay 2020 là một trận “Đại Đại Hồng Thủy” lớn nhất trong hàng chục năm nay. Dù đã biết được năm 2020 thời tiết khắc nghiệt, diễn biến khó lường. Lãnh đạo và CBCNV Công ty CP Dược Hà Tĩnh – Hadiphar đã chuẩn bị các kế hoạch đối phó, chuẩn bị nhân tài vật lực phòng chống bão lũ, nhưng rồi sức người cũng có hạn, sức nước thì vô biên, người tính không bằng trời tính.

 

 

 

Nước dâng lên cao tại trụ sở HADIPHAR (167 Hà Huy Tập - TP Hà Tĩnh)

 

Nước lũ xả tràn hồ Kẻ Gỗ như những dòng thác khổng lồ đổ về miền xuôi. Chỉ trong vòng 3-4h đồng hồ nước lũ đã biến các đường phố ở Thành phố Hà Tĩnh thành các con sông lớn, phố xá thành các túi nước khổng lồ. Nước lũ tràn vào văn phòng, kho hàng, nhà máy của Công ty mà không có cách gì ngăn cản được.

Lực lượng túc trực, ứng cứu của Công ty gồm hàng chục người khỏe mạnh túc trực cả ngày đêm, vật lộn với mưa lũ. Nước lũ dâng lên đến đâu lại kê, cõng hàng lên đến đó, không ai tưởng tượng nổi nước lên nhanh và lên cao như vậy,…Cường độ lao động căng thẳng và nhanh không thể tả nổi, nhiều người gần như kiệt sức nhưng cũng phải cố lên để cố cứu lấy hàng hóa và tài sản của Công ty. Xót xa nhất là nước tràn vào nhà máy nhấn chìm các máy móc, thiết bị sản xuất,…

 

 

 

Nước lũ dâng nhanh nhấn chìm hàng hóa, máy móc, thiết bị sản xuất...

 

Thiệt hại về vật chất do thiên tai, bão lũ gây ra thật là lớn, nhưng rồi còn người, còn thời gian thì sẽ bù đắp lại. Điều đáng ghi nhận và trân quý là ý thức lao động hăng say, quên mình dưới trời mưa bão không có ánh sáng, lạnh cóng, đói rét của hàng chục CBCNV để bảo vệ hàng hóa và tài sản của Công ty. Thiên tai bão lũ dồn dập mấy ngày rồi cũng qua đi nhưng tất cả mọi người đều được an toàn, lành lặn đó là tài sản vô cùng quý giá nhất.

 

 

 CBCNV HADIPHAR không quản ngày đêm, mưa gió để bảo vệ hàng hóa và tài sản Công ty