08:42 10/04/2019

Nước cũng giống như  các chất đạm, vitamin,... là những chất cần thiết cho sự sinh tồn của cơ thể. Cùng với nước trong cơ thể là chất điện giải hay còn gọi là các khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hằng định của áp suất thẩm thấu, các ion K+, Mg2+, PO43- là những thành phần điện giải quan trọng với dịch lỏng trong tế bào. Còn các ion Na+, Cl- là thành phần không thể thiếu được của huyết tương, vì vậy khi bị mất nước và chất điện giải nếu tình trạng xảy ra nhiều quá cơ thể sẽ bị suy kiệt, nặng hơn có thể dẫn đến tử vong.

 

Thời tiết nắng nóng làm cho cơ thể dễ mất nước và chất điện giải

 

Nếu cơ thể không đủ nước thì chức năng chuyển hóa của toàn bộ cơ thể sẽ bị ảnh hưởng như thiếu máu, lơ mơ, suy tuần hoàn. Cơ thể thiếu chất điện giải thì người bệnh sẽ lừ đừ, nôn mửa, co giật, bụng chướng, liệt ruột, rối loạn nhịp tim, ngừng tim. Khi hoạt động mạnh hay lúc thời tiết nắng nóng, cơ thể sẽ điều tiết và tạo ra cơ chế bài tiết mồ hôi. Bình thường mỗi ngày cần uống từ 1.5-2.5lít nước, không nên uống một lúc một lượng nước lớn để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và các chất điện giải trong cơ thể. Trong các trường hợp mất nước thì tiêu chảy là một trong những bệnh lý gây tử vong nhiều nhất, đặc biệt ở trẻ em.

 

Mất nước, chất điện giải làm cho cơ thể mệt mỏi, suy kiệt và có thể gây tử vong

 

Khi bị mất nước, kinh nghiệm của các gia đình thường uống các dung dịch tự pha chế như nước muối đường, nước cháo loãng, nước gạo rang cháy,... ưu điểm của các loại nước bổ sung này là dễ làm, luôn có sẵn trong gia đình nhưng nhược điểm là bất tiện, tỷ lệ pha nước và điện giải không chính xác dẫn đến hiệu quả thấp.

 

Từ lâu, trên thị trường đã có các chế phẩm nước và điện giải đóng gói sẵn để pha uống bổ sung nước và điện giải, trong các chế phẩm đó sản phẩm được người dân lựa chọn tin dùng là ORESOL PLUZ dạng viên sủi, sản phẩm độc đáo này mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội đó là mỗi viên là mỗi đơn vị nước và điện giải đóng sẵn có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em, tùy mức độ cần bổ sung mà có thể pha 1 viên hay 2 -3 viên. ORESOL PLUZ dạng viên sủi này thực sự tiện lợi vì mỗi týp đã đóng sẵn 10 viên, sủi nhanh, không cần phải khuấy bằng thìa hay đũa, chỉ cần chưa đầy 5 phút viên sủi này sẽ bổ sung một lượng nước, điện giải và đường glucose với tỷ lệ chính xác cần thiết, dung dịch có mùi vị thơm ngon dễ uống và điều đặc biệt là  rất hấp dẫn với các trẻ em – đối tượng thường khó uống các loại Oresol khị bị mất nước. Mỗi gia đình nên mua một vài týp để sẵn trong tủ thuốc gia đình hay trong hành lý du lịch để khi cần ta có thể sử dụng ngay.

Viên sủi ORESOL PLUZ - Giải pháp Giải khát - bù nước& chất điện giải

 

Khi sử dụng ORESOL PLUZ dạng viên sủi cho các trường hợp mất nước và các chất điện giải, chỉ dùng nước đun sôi để nguội theo chỉ dẫn có sẵn trên hộp sản phẩm nhằm tạo thành một dung dịch có áp suất thẩm thấu tốt nhất cho người bệnh. Lưu ý  không nên pha bằng các loại nước khoáng vì trong nước khoáng đã có sẵn một số chất điện giải sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chất điện giải quy định.

 

Tùy vào mức độ mất nước hay tình trạng khát mà pha số viên ORESOL PLUZ dạng viên sủi cho thích hợp. Mỗi viên pha trong khoảng 100ml nước nguội, sản phẩm này cũng rất thích hợp với những người lao động nặng, người chơi thể thao ngoài trời ra nhiều mồ hôi rất dễ bị rối loạn điện giải.

 

ORESOL PLUZ dạng viên sủi là sản phẩm đặc hiệu dùng để bù nước và điện giải, bổ sung năng lượng, phòng chống nguy cơ trụy tim mạch trong các trường hợp bị tiêu chảy, sốt cao, nôn và tiêu hao năng lượng do lao động nặng hoặc chơi các môn thể thao quá sức gây mất nước và chất điện giải.


Viên sủi Oresol Pluz  – Giải khát - Bù nước & điện giải – được sản xuất bởi dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy Đông Dược Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh  đạt tiêu chuẩn GMP –WHO. 

 

 


Với những lợi ích đã mang lại cho người tiêu dùng, Sáng ngày 04/02/2018, tại Cung Trí Thức- Thành Phố Hà Nội, vượt qua 13 tiêu chí bình chọn do Bộ Y Tế – Hiệp hội thực phẩm chức năng đưa ra, Sản phẩm Oresol Pluz của Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh đã được vinh danh là Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng.

 

 

 

>>> Xem thêm:  Thông tin chi tiết về sản phẩm Viên sủi Oresol Pluz